เพลงมหาลัยวัวชน บทเพลงที่ใครๆก็ต่างเคยได้ยินและได้ฟังอย่างแน่นอน

เพลงมหาลัยวัวชน นั้นเป็นเพลงที่ไพเราะ และแน่นอนอยู่แล้วว่าเพลงนี้ไม่ว่าจะเดินไปที่ไหนเมื่อ 6 ปีที่แล้วนั้นก็ต่างได้ยินเพราะเปิดกันทั้งบ้านทั้งเมือง ซึ่งเป็นเพลงที่โด่งดังและสามารถสร้างชื่อเยงให้แก่ศิลปินวงนี้ได้เลยอีกด้วยนั่นเอง นับได้ว่าเป็นเพลงที่แจ้งเกิดให้กับพวกเขาอีกด้วย และผลงานเพลงนี้ก็ประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะมีคนนำไป cover ก็ดี ทั้งนี้ยังสามารถสร้างยอดการรับฟังได้ถึง 270 ล้านครั้งอีกด้วย ซึ่งเป็นความสำเร็จที่ทำได้ยากมากเลยจริงๆ

เพลงมหาลัยวัวชน คือเพลงที่ทำให้เราชอบและรู้สึกว่าสำเนียงใต้ไพเราะมาก

เพลงมหาลัยวัวชน

บทเพลงแห่งสำเนียงที่มีความไพเราะและมีน้ำเสียงของผู้ขับร้องที่เพราะเกินคำบรรยาย และนี้เป็นอีกหนึ่งเพลงที่มีความหมายดีๆของประเทศไทยเลยจริงๆ ท่านไหนที่อาจจะรู้สึกว่าสำเนียงใต้เป็นสำเนียงที่ฟังยากแต่ที่จริงแล้วเป็นสำเนียงที่ดีและไพเราะมาก ตัวอย่างที่หาฟังได้ก็คือเพลงนี้นั่นเอง ไม่ว่าจะเป็นคำบางคำที่ทำให้เรียนรู้คำศัพท์ของภาคได้ทำให้เราได้ความรู้ใหม่ๆอีกด้วย

เมื่อฟังเพลงมหาลัยวัวชนนั้นทำให้เราคิดอะไรได้หลายอย่าง

เพลงมหาลัยวัวชน

ใช้แล้วครับว่าเพลงนี้นั่นคือเพลงที่ทำให้เราคิดอะไรได้มากมายและก็อยู่ที่ว่าเราจะมองออกมามุมไหน ไม่ว่าจะเป็นการที่สอนให้เราพยายามให้สิ่งที่ถูก ทำตามใจตัวของเราเองถ้าไม่ใช่สิ่งที่ผิดและยังทำให้เรากล้าที่จะลองไม่ว่าสิ่งที่เราต้องการนั่นจะสูงสักแค่ไหน

เพลงมหาลัยวัวชน

เพลงมหาลัยวัวชน ในตอนนี้คือบทเพลงในตำนานที่ใครๆก็ยังฟังก็อยู่ ซึ่งผลงานเพลงนี้ก็สะท้อนให้ถึงคุณภาพของเจ้าของบทเพลงที่ถ่ายทอดและส่งอารมณ์ของเพลงออกมาได้เป็นอย่างดี จนใครๆก็ต่างชื่นชอบในตัวของเขาและสำเนียงที่เขาใช้นั้นมีความพิเศษมากกว่าเพลงอื่นๆ จึงทำให้วงนี้โด่ดเด่นและแหวกแนวกว่าใครๆ ท้ายนี้ถ้าหากใครยังไม่เคยฟังก็ลองไปฟังกันดูนะจะได้พบเจอกับเพลงที่ไพเราะของประเทศเราอีกหนึ่งเพลงเลยทีเดียว

ติดตามเว็บไซต์ แนะนำเพลงใหม่ และ เพลงรัก ที่เรานำมารวบรวมทั้งเพลงในประเทศและต่างประเทศ