บทเพลงกลับมาเด้อ เพลงเศร้าโดนใจ

บทเพลงกลับมาเด้อ เป็นเนื้อหาเรื่องราวเกี่ยวกับคนรัก 2 คน ที่ฝ่ายชายต้องเดินทางไปทำงาน และต้องห่างไกลกันแต่พอเวลาเปลี่ยนแปลงไปฝ่ายชายก็ไม่กลับมาหาฝ่ายหญิงอีกต่อไปฝ่ายหญิงทำได้เพียงแค่รอเวลาให้ฝ่ายชายกลับคืนมาแต่ก็ไม่มีวี่แววซึ่งบทเพลงดังกล่าวถูกถ่ายทอดความรู้สึกของบทเพลงผ่านน้ำเสียงของนักร้องสาวกระต่ายพรรณนิภาบทเพลงดังกล่าวถูกปล่อยออกมาในวันที่ 28 กุมภาพันธ์ 2020 ปัจจุบันมียอดผู้เข้าชม 13 ล้านวิวถือว่าเป็น เพลงอีกบทเพลงหนึ่งที่สื่อสารถึงอารมณ์ความรู้สึกของคนรอได้ดีมาก ๆ

การเล่าเรื่องราวของ บทเพลงกลับมาเด้อ

บทเพลงกลับมาเด้อ

การเล่าเรื่องราวของบทเพลงกลับมาเด้อ เป็นการบอกกล่าวถึงความรู้สึกของแฟนสาวที่กำลังรอคนรักให้กลับมาหาเมื่อคนรักต้องเดินทางไกลไปทำหน้าที่แต่เมื่อเวลาผ่านไปก็ไม่มีคนรักหวนกลับมาหาเธอเธอรอทุกเช้าค่ำว่าคนรักของเธอจะกลับมาแต่ก็ไม่มีวี่แววว่าเขาจะกลับมาเลยเธอได้เพียงแค่คิดถึงความทรงจำคิดถึงรอยยิ้มคิดถึงความรู้สึกที่เคยอยู่เคียงข้างกันมาก่อนจะต้องแยกจากกัน และได้แต่ระบายความรู้สึก ผ่านความคิดถึง

บทเพลงกลับมาเด้อ

ไปยังสถานที่ต่าง ๆ ที่เคยไปด้วยกันกับแฟนและยังคงรอคอยต่อไปถึงแม้ว่ามันจะใช้ระยะเวลานานเพียงเท่าไหร่ก็ตามเธอก็ยังคงจะรอคอยคนรักของเธอจนกว่าเขาจะกลับมาทำให้บทเพลงนี้ตรงกับชีวิตของหลายๆคนที่ต้องห่างไกลกับคนรักและยังคงรอคอยซึ่งไม่รู้เลยว่าคุณรักของเรานั้น เปลี่ยนใจไปจากเราหรือยังหรือว่าไปเริ่มต้นชีวิตใหม่กับใครแล้วทำได้เพียงแค่รอคอยวันที่เขาจะกลับมา

จุดเด่นและข้อสังเกตของบทเพลงกลับมาเด้อ

บทเพลงกลับมาเด้อ

บทเพลงกลับมาเด้อ มีจุดเด่นอยู่ที่ MV เพลง MV เพลงสื่อสารอารมณ์ได้เป็นอย่างดีเพราะว่าแสดงออกถึงวัฒนธรรมอีสานการใช้ชีวิตความเป็นอยู่ของคู่รัก ทางภาคอีสานที่ต้องช่วยกันทำมาหากินและทำเกษตรกรรม ทำให้เข้าถึงความรู้สึก ของการใช้ชีวิตคู่ที่แท้จริงถึงแม้จะเป็นแค่แฟนกันยังไม่ได้แต่งงานแต่คนอีสานก็นิยม มาทำงานช่วยกันทำการเกษตรช่วยกัน เป็นวัฒนธรรมการดำเนินชีวิตและวิถีชีวิตของคนอีสานอีกด้วย ทำให้บทเพลงนี้เข้ากับความรู้สึกของใครหลาย ๆ คนและตรงกับชีวิตจริงอีกทั้ง การถ่ายทอดอารมณ์ความรู้สึกของนักร้องสาวกระต่ายพรรณนิภา ยังเข้าลึกถึง แก่นใจของใครหลายๆคนทำให้บทเพลงนี้ติดชาร์ตและมียอดผู้เข้าชม 10 ล้านวิวขึ้นเพียงในระยะเวลาไม่กี่เดือน

ติดตามเว็บไซต์ แนะนำเพลงใหม่ และ เพลงรัก ที่เรานำมารวบรวมทั้งเพลงในประเทศและต่างประเทศ