เพลงงานแต่งคนจน ซึ้งโดนใจใครหลาย ๆ คน

เพลงงานแต่งคนจน เป็นบทเพลงที่มีเนื้อหาเรื่องราวที่ดีเป็นอย่างมากเป็นการสร้างขวัญและกำลังใจให้กับคู่รักหลายๆคู่ที่อยากจะแต่งงานและอยากใช้ชีวิตคู่ร่วมกันซึ่งบทเพลงดัง

กล่าวถูกถ่ายทอดอารมณ์เพลงและความรู้สึกผ่านน้ำเสียงของนักร้องรุ่นใหญ่ มนต์แคน แก่นคูน ซึ่งบทเพลงถูกปล่อยออกมาครั้งแรกในวันที่ 19 ธันวาคม 2019 ซึ่งปัจจุบันมียอดวิวถึง 139 ล้านวิวกันเลยทีเดียว

เนื้อหาเรื่องราวของ เพลงงานแต่งคนจน 

เพลงงานแต่งคนจน

เนื้อหาเรื่องราวของเพลงงานแต่งคนจน จะเป็นการกล่าวถึงความรักของคู่รักทุกคู่ที่ใช้ชีวิตคู่ร่วมกันมาแต่ยังไม่ได้แต่งงานกันเมื่อพ่อกับแม่ของฝ่ายหญิงอยากให้ฝ่ายชายไปสู่ขอเพราะอยู่ด้วยกันก่อนไม่ได้แต่งงานทางฝ่ายหญิงเสียหายแต่ฝ่ายชายไม่มีสินสอดหรือเงินทองมากมายที่จะไปสู่ขอฝ่ายหญิงจึงได้มีการจัดงานแต่งเล็ก ๆ

ที่เหมาะสำหรับคนจนไม่ได้หวือหวาแต่เต็มไปด้วยความสุขซึ่งบทเพลงดังกล่าวทำให้คู่รักหลายๆคู่หันมาจัดงานที่เหมาะสมกับฐานะของตนเองไม่ต้องไปกู้หนี้ยืมสินเพื่อมาจัดงานให้ใหญ่โตเพียงแค่ญาติของทั้งสองฝ่ายรับรู้และผูกข้อไม้ข้อ มือให้กันและกันก็เป็นการสู่ขอ

เพลงงานแต่งคนจน

อย่างเป็นธรรมเนียมของคนอีสานแล้วทำให้บทเพลงดังกล่าวได้รับความนิยมเป็นอย่างมากและมียอดผู้เข้าไปชมเพิ่มมากขึ้นเรื่อย ๆ อีกทั้งยังมีการนำบทเพลงนี้ไปเปิดตามงานแต่งงานที่ฝ่ายชายและฝ่ายหญิงอยากมอบให้แขกผู้มีเกียรติทุกท่านได้รับรู้และรับฟังกันว่าทั้งสองคนจะผ่านอุปสรรคมาจนถึงวันนี้เขาใช้ชีวิตอย่างไรและเขารักกันไม่ได้หวังเงินทอง

จุดเด่นของเพลงงานแต่งคนจน เพลงงานแต่งคนจน มีจุดเด่นอยู่ที่เนื้อหาของ MV เพลงที่แสดงออกถึงความรักของคนสองคนที่มาทำงานเก็บเงินเพื่อสร้างอนาคตด้วยกันแต่พ่อกับแม่ของฝ่ายหญิงไม่สบายใจอยากให้มาสู่ขอให้ถูกต้องตามประเพณีเพื่อไม่ให้เป็นขี้ปากของชาวบ้านจึงได้มีการจัดงานแต่งเล็ก ๆ

เพลงงานแต่งคนจน

อยู่ที่โรงงานที่ตนเองทำงานเป็นเพียงงานแต่งที่เชิญแขกผู้มีเกียรติที่เป็นญาติสนิทและเพื่อนร่วมงานเท่านั้นเพราะทั้งสองคนไม่อยากกู้หนี้ยืมสิน มาเพื่อที่จะจัดงานแต่งงานใหญ่โตแล้วเป็นหนี้แต่เลือกที่จะจัดงานให้เหมาะสมกับตนเองเพื่อให้ทั้งสองคนมีความสุขและสบายใจมากกว่านั้นเอง

ติดตามเว็บไซต์ แนะนำเพลงใหม่ และ เพลงรัก ที่เรานำมารวบรวมทั้งเพลงในประเทศและต่างประเทศ