เพลงขวัญเอยขวัญมา MV โดนใจใครหลาย ๆ คน

เพลงขวัญเอยขวัญมา เป็นบทเพลงที่มีเนื้อหาลึกซึ้งบาดใจใครหลายๆคนที่เกี่ยวกับความรักความผิดหวังในความรักจนทำให้ ไม่เป็นผู้เป็นคนเสียใจไม่กินข้าวไม่กินปลากัดตัวอยู่แต่ในห้องซึ่งเปิดเพลงดังกล่าวถูกถ่ายทอดอารมณ์ความรู้สึกผ่านน้ำเสียงของนักร้องสาวปาล์มมี่ ที่มีเสียงเป็นเอกลักษณ์และมีความถนัดในการขับร้องเพลงรูปแบบนี้ซึ่งเพลงถูกปล่อยออกมาครั้งแรกในวันที่ 23 กันยายน 2020 และปัจจุบันมียอดผู้เข้าชมถึง 50 ล้านวิวเพียงแค่ระยะเวลาไม่ถึง 3 เดือนยอดวิวก็พุ่งสูงขึ้นอย่างเห็นได้ชัดเจน

เรื่องราวเนื้อหาของ เพลงขวัญเอยขวัญมา 

เพลงขวัญเอยขวัญมา

เนื้อหาเพลงขวัญเอยขวัญมา กล่าวถึงเรื่องราวความรักของผู้หญิงคนหนึ่งที่ผิดหวังในความรักโศกเศร้าเสียใจ และจิตใจไม่อยู่กับเนื้อกับตัวกับตัวอยู่ในห้องอยู่กับความเงียบไม่กินข้าวไม่อาบน้ำนอนเสียใจร้องไห้อยู่ภายในห้องไม่ออกไปเจอผู้คนทำให้ผู้เป็นแม่และยายต้องเข้ามาดูแลและมีความเชื่อเกี่ยวกับการเรียกขวัญของผู้หญิงที่โดนทิ้งให้กลับมาสู่ร่างเพื่อจะได้กลับมาเป็นคนเดิมสดใสร่าเริงเหมือนเดิม

เนื้อเพลงจึงได้แสดงออกถึงความเชื่อ ของคนไทยที่มีความเชื่อเรื่องขวัญกับร่างกายเป็นสิ่งที่อยู่ร่วมกัน MV จึงได้ถ่ายทอดโดยการ ไปเรียกขวัญของนางเอก MV ตามสถานที่ต่าง ๆ ที่เคยไปเที่ยวกับอดีตคนรัก ทำพิธีกรรมโดยการ เรียกขวัญให้กลับมาสู่ร่างของตนเอง ทำให้บทเพลง ได้รับความชื่นชอบจากผู้ฟังเป็นจำนวนมากทั้งเนื้อหาและ MV เพลงที่แปลกไม้และสื่อสารเกี่ยวกับความเชื่ออีกด้วย

เพลงขวัญเอยขวัญมา

จุดเด่นของเพลงขวัญเอยขวัญมา เพลงขวัญเอยขวัญมา มีจุดเด่นในเรื่องการแสดงออกถ่ายทอดความรู้สึกของนางเอก MV ที่ทำให้เราอินกับเพลงและรู้สึกคล้อยตามเพลงไปด้วย นางเอก MV สื่อสารอารมณ์เพลงได้ดีทั้งร้องไห้เสียใจซึมเศร้าและทำตัว เป็นคนไม่มีจิตใจมีเพียงร่างกาย ที่ไม่มีความรู้สึกใด ๆ ทั้งสิ้น

เพลงขวัญเอยขวัญมา

อีกทั้ง MV ยังแสดงถึงประเพณีความเชื่อเกี่ยวกับการเรียกขวัญของคนไทยอีกด้วย ทำให้แฟนคลับชื่นชอบเป็นอย่างมาก ยิ่งมีผู้แสดง MV ประกอบเป็นยายที่มีจุดเด่นและสื่ออารมณ์ได้ดีก็เป็นที่ชื่นชมของผู้ชม MV เช่นกัน

ติดตามเว็บไซต์ แนะนำเพลงใหม่ และ เพลงรัก ที่เรานำมารวบรวมทั้งเพลงในประเทศและต่างประเทศ