เพลงรจนา ความหมายที่ตรงกับชีวิตจริง

เพลงรจนา เป็นเพลงที่เนื้อหาของเนื้อเพลงดีมาก ๆ เป็นเพลงที่เล่าเกี่ยวกับความรักของผู้หญิงคนหนึ่งที่อยากมีสิทธิ์เลือกเหมือนนางในวรรณคดีนั่นก็คือรจนามีสิทธิ์เลือกคู่ครองได้สมดั่งใจปรารถนาโดยได้รับการถ่ายทอดอารมณ์ความรู้สึกของบทเพลง จากนักร้องสาว นิตา  ลลดา ที่ได้สื่อความหมายของอารมณ์เพลงออกมาได้ยอดเยี่ยมและเป็นที่ติดหูของผู้ฟังโดยเพลงรจนาได้โด่งดัง อยู่ใน Application tiktok ทำให้ยอดวิวพุ่งถึง 9 ล้านวิวเพียงในระยะเวลาไม่นาน ซึ่งเพลงถูกปล่อยออกมาครั้งแรกในวันที่ 5 กันยายน 2019

เนื้อหาเรื่องราวของเพลงรจนา 

เพลงรจนา

เนื้อหาเรื่องราวของบทเพลงรจนา อธิบายเกี่ยวกับความรักของหญิงสาวที่ต้องการมีคู่ครองที่เหมาะสมและ สามารถเลือกได้เหมือนนางในวรรณคดีนั่นก็คือนางรจนาที่สามารถเลือกคู่ครองได้ตามใจชอบของตนเองและมีสิทธิ์เลือกเนื้อหาในบทเพลงจึงอธิบายเกี่ยวกับความรักว่าตนอยากมีสิทธิ์เลือกเหมือนนางรจนาเพราะจะได้เลือกคนที่ถูกใจและโดนใจตนเองถูกตามที่ตนเองต้องการและอยากเลือกหลายๆคนเพื่อหาคนที่ดีที่สุดให้กับชีวิต

เพลงรจนา

ถึงแม้ตัวเองจะไม่ได้สวยและรูปร่างงามเหมือนรจนาแต่ก็อยากมีคู่ครองที่ เป็นดั่งพระสังข์ ทำให้บทเพลงดังกล่าวได้รับความนิยมโดยเฉพาะอย่างยิ่งในแอพพลิเคชั่น tiktok ที่มีคนเข้าไปใช้เพลงดังกล่าวเพื่อเล่นในแอพพลิเคชั่นเป็นจำนวนมากทำให้เพลงได้รับการโด่งดัง มาจนถึงปัจจุบันนี้และมียอดวิวพุ่งขึ้นเรื่อย ๆ

เพลงรจนา

จุดเด่นของบทเพลงรจนา จุดเด่นของบทเพลงรจนา คือ การที่เพลงได้แสดงออกถึงความเป็นไทยเกี่ยวกับนางในวรรณคดีไทยที่ได้กล่าวถึงนางรจนาว่ามีสิทธิ์เลือกคู่ครองเป็นการเล่าเรื่องของวรรณคดีไทยไปในตัวของเนื้อเพลงอีกทั้งเนื้อเพลงยังได้สื่อถึงความรักที่ทุกคนล้วนอยากเป็นคนที่มีสิทธิ์เลือกแต่ไม่มีใครอยากเป็นคนที่โดนเป็นตัวเลือก เพราะว่าอาจจะได้รับความผิดหวังกลับมาแต่เมื่อคนที่ถูกเลือกแล้วก็อยากจะให้คู่ครองกันไปตลอดไม่อยากให้เลิกลากันนั่นเองเหมือนกับคู่ของรจนาและพระสังข์ในวรรณคดีไทยทำให้เพลงโด่งดังและติดหูของผู้ฟังเป็นจำนวนมาก

ติดตามเว็บไซต์ แนะนำเพลงใหม่ และ เพลงรัก ที่เรานำมารวบรวมทั้งเพลงในประเทศและต่างประเทศ