เพลงแทนบ๋อย เนื้อร้องไม่ธรรมดา

เพลงแทนบ๋อย เป็นผลงานการ Mixtape จากผลงานการทำ Beat ของช่องยูทูปนาม OHMYGENIE ในชื่อเพลงว่า “Cloud” ซึ่งได้ทำไว้ให้ดาวน์โหลดฟรีเพื่อนำไปใช้ได้อย่างอิสระ จึงทำให้ทางช่อง SMAX PARTY ได้นำ Beat ดังกล่าวมาสรรสร้างผลงานเพลงอย่าง “แทนบ๋อย” โดยได้ โอมงกะลงปง, ตะมุ่ยคริ, ต๊ะอิ๊อึอัส featuring สมปองงานวัด และทั้ง 4 นั้นเป็นผู้ร่วมกันแต่ง แทนบ๋อยเนื้อเพลง ในแต่ละท่อน แต่ละช่วงทั้งนี้ในแต่ละท่อนของแต่ละบุคคลนั้นทั้งแต่งเองและร้องเอง ทำให้ตัวเพลงมีเอกลักษณ์ในทุกท่อนซึ่งเปรียบเสมือนลายเซ็นต์ของนักร้องแต่ละคน

เพลงที่ทำให้อยากรู้ว่าเนื้อเพลงของ เพลงแทนบ๋อย นั้นร้องยังไง

เพลงแทนบ๋อย

โดย เพลงแทนบ๋อยนั้นเป็นผลงานจากช่องยูทูปชื่อว่า SMAX PARTY โดยการแต่งเนื้อร้องโดย โอมงกะลงปง, ตะมุ่ยคริ, ต๊ะอิ๊อึอัส และสมปองงานวัด โดยการทำให้งานเพลงในส่วนต่าง ๆ ผสมผสานกันอย่างลงตัวโดย ต๊ะอิ๊อึอัส ผลงานการกำกับของทุกคนภายในกองถ่าย และตัดต่อโดย ตะมุ่ยคริ ทำให้ผลงานเพลงชิ้นนี้ทำออกมาได้อย่างดีทั้ง MV และเนื้อเพลง อีกทั้งเพลง แทนบ๋อยคอร์ด นั้นก็สามารถเล่นตามได้ง่าย ๆ แต่อาจจะมีความท้าทายในการร้องในส่วนของท่อนแร๊ป เพราะมีเนื้อร้องที่ค่อนข้างยากด้วยภาษาที่ค่อนข้างแปลก แต่ฟังแล้วติดหนูทำให้อยากทราบว่าท่อนแร๊ปนั้น ๆ มีเนื้ออย่างไร รวมไปถึงเขียนเช่นไร ไม่เพียงในช่วงเนื้อร้องปกติก็ทำออกมาได้ดีมากเช่นกัน

เพลงแทนบ๋อย

ข้อสังเกตของเพลง เพลงแทนบ๋อย

ตัวของเพลงแทนบ๋อย เป็นผลงานการทำเพลงที่เรียกว่า Mixtape คือการนำเอา Beat ที่มีอยู่แล้วนำมาแต่งเพลง แทนบ๋อยเนื้อเพลง ให้เข้ากับทำนอง โดยผลงานเพลงชิ้นนี้ทำออกมาได้ดีมากและข้อสังเกตของเพลงนี้คือ

  • การนำเอา Beat ที่ละมุนฟังสบายอย่างเพลง Cloud ของช่องยูทูปชาวเกาหลีนามว่า OHMYGENIE มาทำเป็นเพลงสไตล์ใหม่ที่ทำให้ผู้ฟังได้คิดตามว่าเพลงต้องการจะสื่ออะไร
  • ท่อนแร๊ปที่ตราตรึงใจผู้ฟังหลาย ๆ คน เป็นการแร๊ปของ โอมงกะลงปง ที่ทำให้ผู้ฟังต้องฉงนว่าเนื้อร้องในท่อนแร๊ปร้องว่าอะไร
  • MV ทำออกมาได้สวยมากทั้งโทนสี โลเคชั่น มุมกล้อง เทคนิคการถ่ายทำ องค์ประกอบโดยรวมนับว่าดีมาก แต่ติดในส่วนของนักร้องที่บางฉากอาจจะดูขัด ๆ เล็กน้อย
เพลงแทนบ๋อย

โดยภาพรวมเพลงแทนบ๋อย นับว่าเป็นเพลง Mixtape ที่ทำออกมาได้ดีมากด้วยองค์ประกอบภายในเนื้อเพลง อีกทั้งเพลง แทนบ๋อยคอร์ด ที่เรียบง่ายสามารถนำไปเล่นตามได้ไม่ยากแต่การร้องนั้นอาจจะต้องใช้เวลาในการฝึกสักเล็กน้อยด้วยเนื้อร้องที่มีความยากในช่วงแร๊ปแต่ก็ทำให้ผู้ฟังหลาย ๆ คนอยากร้องตาม ทำให้หลากหลายช่องยูทูปได้นำเพลงนี้ไป cover อย่างแพร่หลายจากเพลงที่ฟังในกลุ่มคนเล็ก ๆ กลายเป็นกระแสในโลกโซเชียลทำให้ยอดวิวของเพลงพุ่งสูงไปถึง 10 ล้านวิวแล้วในปัจจุบันหากใครยังไม่เคยฟังต้องลองไปฟังด้วยตนเอง

ติดตามเว็บไซต์ที่รวบรวมเรื่องของเพลงทั้งในประเทศและต่างประเทศ