บทเพลง รถของเล่น เป็นเพลงที่มีความเศร้าและมีชื่อเสียงมากในยุคหนึ่ง

รถของเล่น เพลงที่สะท้อนความรู้สึกที่แตกต่างเป็นอย่างมากของคนที่รู้สึกว่าตัวเองต่ำต้อย ผู้ขับร้องนั้นร้องออกมาได้ดีและยังเป็นที่ชื่นชมของทุกๆคน อีกทั้งยังมีชื่อเสียงเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆอีกนั่นเอง และบอกได้เลยว่าในยุคนี้นั้นก็ยังมีคนฟังกันอย่างมากมายแน่นอน ซึ่งเพลงนี้นั้นสามารถสร้างผู้ฟังได้ถึง 140 ล้านกว่ารับฟังเลยทีเดียว เป็นอีกหนึ่งอย่างที่การันตีว่าเพลงนี้มีคุณภาพเป็นอย่างมาก

รถของเล่น มีทำนองที่ดูดให้เราเข้าไปมีส่วนร่วมและถ่ายทอดอารมณ์ออกมาอย่างดี

 รถของเล่น

ทำนองของเพลงที่มีความรื่นไหลที่ไม่ราบรื่นเพราะว่าจังหวะบางจังหวะนั้นให้ความรู้สึกดีเป็นพิเศษ ซึ่งเมื่อฟังไปแล้วนั้นทำให้เราพบว่าการจะทำเป็นนี้ได้ต้องมีทักษะทางดนตรีมากในระดับหนึ่ง อีกทั้งการถ่ายทอดอารมณ์ความรู้สึกที่เจ็บปวดของเนื้อร้องนั้นทำให้ร้องไห้กันได้เลนทีเดียว

รถของเล่น มีความหมายให้เข้าใจว่าอย่างไรบ้างนะ

 รถของเล่น

ความหมายที่เพลงสื่อออกมาอย่างคร่าวๆนั้นคือ ในเพลงได้มีการเปรียบเทียบอะไรหลายๆอย่างของเด็กจนเริ่มโต ก็เริ่มรู้สึกว่าต้องการความรักอยากมีแฟนและก็แอบชอบใครคนนึงมานานมาก แต่เมื่อมีเพื่อนมาชอบคนที่แอบชอบก็ทำให้เสียใจ ไม่รู้จะต้องทำยังไงให้ได้คนที่เราแอบชอบมานานกว่ามาครอบครอง ไม่เหมือนตอนเด็กที่อยากได้อะไรก็ร้องไห้อ้อนพ่อแม่

เพลงรถของเล่น นั้นเป็นบทเพลงที่ให้แง่คิดกับเราเยอะมาก

 รถของเล่น

ใช่แล้วครับว่าเพลงนี้นั้นสามารถทำให้เรานั้นคิดอะไรได้มากมายหลายอย่างจริงๆ ไม่ว่าจะเป็นการที่เราควรยอมรับความจริงให้ได้ รับรู้ว่าทุกสิ่งทุกอย่างนั้นไม่ได้เป็นไปตามที่ใจเราต้องการไปหมด ควรที่จะใช่ชีวิตที่ตนเองมรอยู่ตอนนี้นั้นให้มีความสุขและเต็มที่ที่สุด 

ท้ายสุดเพลงนี้ช่วยเราคิดอะไรได้อย่างหลากหลายถ้าท่านไหนที่ยังไม่เคยฟัก็ลองไปหาฟังกันได้ รับรองได้เลยว่าท่านจะพบเพลงที่ทำให้ท่านน้ำตาตกอย่างไม่รู้ตัวเลย และท่านจะอยากฟังเพลงนี้วนไปวนมาอย่างแน่นอน

ติดตามเว็บไซต์ แนะนำเพลงใหม่ และ เพลงรัก ที่เรานำมารวบรวมทั้งเพลงในประเทศและต่างประเทศ