เพลงโปรดมอง เนื้อหาดี โดนใจคนรักจริง

ผลงาน เพลงโปรดมอง เป็นอีกหนึ่งบทเพลงที่มีเนื้อหาและความหมายของเพลงดี โดยเนื้อหาเพลงโปรดมอง กล่าวถึงคนรักจริงที่ไม่ได้หล่อ ไม่ได้ร่ำรวย แต่มีความจริงใจมอบให้ เจ้าของผลงานเพลง คือนักร้องเสียงหวาน วงฟีนิกซ์

ที่กำลังโด่งดังในขณะนี้ ด้วยบทเพลงดังกล่าว ซึ่งเพลงถูกปล่องออกมาครั้งแรกให้สามารถชมกันได้ทั่วประเทศตั้งแต่วันที่ 27 กรกฎาคม 2019 ผ่านช่องทาง Youtube Pockky AV Room 

เรื่องราวของ เพลงโปรดมอง 

เพลงโปรดมอง

เนื้อหาเรื่องราวของเพลงโปรดมอง เป้นการบอกเล่าถึงความรักของชายคนหนึ่งที่มีให้กับหญิงสาวคนหนึ่ง ซึ่งหญิงสาวมีเพียบพร้อมทุกอย่าง ทั้งรูปร่าง หน้าตา หน้าที่การงาน ฐานะทางบ้าน โดยใน เนื้อหาเพลงโปรดมอง ได้ใช้คำแทนผู้หญิงคนนี้ว่า นางฟ้า เพราะเธออยู่สูงส่ง เกินที่จะเอื้อมถึง

เพลงโปรดมอง

เนื้อหาเพลงจึงบรรยายถึงตนเองว่าไม่ได้มีอะไรเพียบพร้อม ไม่ได้ร่ำรวยเงินทอง มีเพียงแค่หัวใจที่รักผู้หญิงคนนี้ และพร้อมจะสร้างทุกอย่างไปด้วยกัน ขอเพียงแค่ผู้หญิงคนนี้ให้โอกาสและมองเห็นตัวตนของผู้ชายคนนี้ ว่ารักผู้หญิงคนนี้จริง ๆ เพียงเท่านั้น โดย MV ได้ถ่ายทอดความรู้สึกของเนื้อเรื่องออกมาได้ยอดเยี่ยม เฉพาะอย่างยิ่ง เนื้อหาของบทเพลงที่ได้ถ่ายทอดความรู้สึกว่าตนเองต้อยต่ำ ไม่มีอะไรที่เหมาะสมกับนางเอก แต่มีหัวใจที่มอบให้ด้วยความรักเต็มเปี่ยม rพร้อมจะดูแลรักษาผู้หญิงคนนี้ด้วยชีวิต

เพลงโปรดมอง

ข้อสังเกตของ เพลงได้โปรด 

บทเพลงได้โปรด ที่ได้รับการถ่ายทอดอารมณ์จากศิลปินวงฟีนิกซ์ เป็นที่นิยมในกลุ่มวัยรุ่นเป็นจำนวนมาก และมีการค้นหา คอร์ดเพลงโปรดมอง เพื่อนำมา Cover ลงสื่อโซเชียลต่าง ๆ อีกที่งบทเพลงยังมีข้อสังเกต คือ 

  • การถ่ายทอดอารมณ์ของเนื้อหา เรื่องราวของบทเพลง ศิลปินวงฟีนิกซ์ทำผลงานออกมาได้ดีเยี่ยม อารมณ์เพลงดีมาก ๆ ซึ้งกินใจ น้ำเสียงที่ใช้ในการร้องชวนให้ผู้ฟังมีความรู้สึกค้อยตามอารมณ์เพลง
  • MV ถ่ายทอดให้เห็นถึงความแตกต่างระหว่าง พระเอก และนางเอก ได้ชัดเจน ว่านางเอกเปรียบเสมือนนางฟ้า พระเอกไม่คู้ควร แต่มีเพียงแค่หัวใจที่รักจริง

ติดตามเว็บไซต์ แนะนำเพลงใหม่ และ เพลงรัก ที่เรานำมารวบรวมทั้งเพลงในประเทศและต่างประเทศ