เพลงฉันยังเก็บไว้

เพลงฉันยังเก็บไว้ ผลงานเพลงซึ่งกินใจจาก Whal & Dolph เพลง ฉันยังเก็บไว้ เป็นผลงานเพลงจากศิลปินวง Whal & Dolph และได้นักร้องสาวเสียงดีอย่าง เอิ๊ต ภัทรวี มาร่วม featuring กลายเป็นผลงานเพลงสุดละมุนและซึ่งกินใจ

โดยผลงานเพลง ฉันยังเก็บไว้คอร์ดง่ายๆ ที่สามารถเล่นและร้องตามได้อย่างไม่ยาก ตัว MV เพลงถูกปล่อยมาในวันที่ 29 ตุลาคม 2018 ผ่านทางช่อง Youtube  Whattheduck และเป็นผลงานในอัลบั้ม Rayon ที่วางจำหน่ายในรูปแบบดิจิทัลดาวน์โหลด

ผลงาน เพลงฉันยังเก็บไว้ หากได้ฟังไปพร้อมกับการดู MV เป็นเพลงที่ feel good แต่ชวนน้ำตาไหล 

เพลงฉันยังเก็บไว้

โดยตัว MV ของ เพลง ฉันยังเก็บไว้ บอกเล่าเรื่องราวของคู่รักวัยมหาลัยระหว่างชายหนุ่มและหญิงสาวทั้งสองนั้นใช้เวลาร่วมกันในระหว่างเรียนเหมือนเช่นคู่รักทั่วไป มีช่วงเวลาดี ๆ ช่วงเวลาแห่งความสุขร่วมกัน แต่ต่างคนต่างมีความฝันโดยฝั่งหญิงสาวนั้นมีความฝันในการเป็นไอดอลจึงต้องเลิกรากับฝ่ายชายไป

โดยตัวเพลง ฉันยังเก็บไว้ เนื้อเพลง นั้นจะบอกเล่าถึงช่วงเวลาที่ทั้งสองใช้ร่วมกัน โดยทั้งสองนั้นถึงจะเลิกรากันแต่ก็เลิกกันด้วยดี และยังมีความรู้สึกดี ๆ ต่อกันอยู่ และในช่วงท้ายของ MV ฝ่ายชายนั้นได้เข้าไปพูดคุยบอกความรู้สึกกับฝ่ายหญิงผ่านงานจับมือของวงไอดอล โทนของ MV เรื่องราวเมื่อรวมเข้ากับเนื้อเพลงนั้นจะพาผู้ฟังเข้าสู่ห้วงแห่งความสุข และเศร้าไปพร้อม ๆ กัน

ข้อสังเกตของ เพลง ฉันยังเก็บไว้

เพลงฉันยังเก็บไว้

โดย เพลง ฉันยังเก็บไว้ จาก Whal & Dolph ที่ได้ เอิ๊ต ภัทรวี มาร่วมงาน เป็นการ featuring ที่ลงตัว และเพลง ฉันยังเก็บไว้ เนื้อเพลง นั้นสามารถดูเพิ่มเติมได้ทาง Description ของตัว MV จากช่อง Youtube Whatthe duck ได้โดยตรง โดยข้อสังเกตของเพลงนี้คือ

  • ตัวเพลงนั้นเน้นการใช้คำว่า “นานมาแล้ว” เป็นการย้อนถึงความหลังระหว่างคู่รักหนุ่มสาว ที่เคยมีช่วงเวลาที่เคยใช้ร่วมกัน ทำให้ผู้ฟังได้อินไปกับความรู้สึกของทั้งคู่ที่มีให้กัน
  • โทนของเพลงมีความ feel good แต่แอบแฝงด้วยความเศร้า โดยทั้งสองต้องเลิกรากันเนื่องจากฝ่ายหญิงต้องทำงานที่ไม่สามารถมีแฟนได้
  • ตัว MV นั้นเล่าถึงช่วงเวลาตั้งแต่เริ่มต้นว่าทั้งคู่นั้นเจอกันได้อย่างไร มีช่วงเวลา หรือได้ทำอะไรร่วมกันมาบ้าง เรียกได้ว่าเป็นคู่รักที่ตัวติดกันแทบตลอด จนตัดมาในฉากสุดท้ายที่ชายหนุ่มกำลังต่อคิวในงานจับมือเพื่อจะพูดคุยกับหญิงสาวที่เขานั้นยังคงรักอยู่ตลอดมา
เพลงฉันยังเก็บไว้

เพลง ฉันยังเก็บไว้ ถ่ายทอดอารมณ์ของความรักระหว่างหนุ่มสาววัยมหาลัยผ่านทางเนื้อเพลง และเพลง ฉันยังเก็บไว้คอร์ดง่ายๆ สามารถเล่นและร้องตามได้ไม่ยาก และมี MV ดีหากตั้งใจดูจะทำให้ผู้ฟังนั้นเสียน้ำตาไปกับความรักและความเข้าใจของทั้งสองอย่างแน่นอน 

ติดตามเว็บไซต์ แนะนำเพลงใหม่ และ เพลงรัก ที่เรานำมารวบรวมทั้งเพลงในประเทศและต่างประเทศ