กาลครั้งหนึ่ง เพลงที่นักร้องคุณภาพทั้งสองคนมาร้องด้วยกัน

กาลครั้งหนึ่ง คือบทเพลงที่ขับร้องออกมาจากศิลปินที่มีผลงานที่ยอดเยี่ยมและมีชื่อเสียงที่โด่งดัง อย่าง แสตมป์ อภิวัชร์ และ ปาล์มมี่ จึงเป็นที่ทำให้เพลงนี้นั้นได้รับความนิยมรับฟังกันอย่างแพร่หลายทั้งหมู่วัยรุ่นและคนทำงาน ด้วยความที่การร้องของนักร้องนั้นเพราะมากจึงทำให้เวลาฟังนั้นเราเหมือนเป็นไปตามเนื้อร้องเคลิ้มไปกับอารมณ์ของเพลงอย่างง่ายดาย ที่แสดงความรู้สึกออกมาจากใจจริงแล้วอินไปกับเพลง

เพลง กาลครั้งหนึ่ง เป็นเพลงที่ทำให้เราคิดถึงใครบ้างคน

กาลครั้งหนึ่ง

แน่นอนครับว่าเมื่อฟังเพลงนี้แล้วจะมีภาพใครคนนึงขึ้นมาเลย บ้างทีอาจจะทำให้เราน้ำตาไหลได้อย่างง่ายดายเลยทีเดียว ไม่ว่าเราจะนึกถึงใครเชื่อได้เลยครับว่าคนที่เรานึกถึงนั้นจะเป็นความทรงจำที่มีคุณค่ากับเราไม่มากก็น้อย  ที่จะเป็นความทรงจำที่ดีโดยที่เราจะรู้สึกมีความสุขและความทุกข์ปะปนกันไปอยู่แล้ว

กาลครั้งหนึ่ง เป็นเพลงที่ดึงดูดให้เราไปอยู่ในเนื้อร้องอย่างง่ายได้และความหมายของเพลงเป็นอย่างไร

กาลครั้งหนึ่ง

อาจจะเป็นทั้งวิธีการร้องและการเรียบเรียงทำนองที่มีความเศร้าจึงทำให้เรานั้นรู้สึกได้ว่าตกไปอยู่กับเนื้องร้องได้อย่างไม่คาดคิดเลยทีเดียว อีกทั้งความหมายของเพลงที่ชวนให้เรานั้นคิดถึงใครสักคนในวันที่ฟ้านั้นเงียบเหงา ครั้งนึงที่เคยอยู่ด้วยกับแต่เมื่อมีคนหนึ่งจากไปเราก็ต้องยอมรับและเดินหน้าไม่ควรจมกับอดีต

กาลครั้งหนึ่ง บทเพลงนี้เตือนสติอะไรเราได้บ้าง

กาลครั้งหนึ่ง

เตือนสติเราได้หลายอย่างเลยทีเดียวไม่ว่าจะเป็นเรื่องการใช้ชีวิตที่อยู่ด้วยกันให้มีคุณค่ามากที่สุด การที่มีความสุขไปกับทุกช่วงเวลาของชีวิต การที่ควรเก็บความทรงจำดีๆที่เคยทำทุกๆอย่างกับคนที่เรารัก เวลาเราจากกันจะได้ไม่เสียใจและยังมีเรื่องราวที่แสนอบอุ่นให้กันเสมอ ความรู้สึกจะได้ไม่จางหายไปจากกันและกัน ดีกว่าที่จะต้องมานั่นเสียใจในภายหลัง ซึ่งมันไม่คุ้มค่าอย่างแน่นอน เราต้องใช้ชีวิตให้มีความสุขด้วย เพื่อคนที่เรารัก นับว่าเป็นความคิดถึงที่มีความสุขที่ดีและน่าจดจำมากที่สุดเช่นกัน

ติดตามเว็บไซต์ แนะนำเพลงใหม่ และ เพลงรัก ที่เรานำมารวบรวมทั้งเพลงในประเทศและต่างประเทศ