คำยินดีเพลงที่เราฟังแล้วได้เข้าถึงความรู้สึกได้อย่างง่ายได้

คำยินดี สำหรับเพลงนี้นั้น เป็นเพลงที่เรานั้นต้องคุ้นเคยและคุ้นหูกันเป็นอย่างดีแน่นอน เนื่องจากว่ามีคนฟังเพลงนี้อยู่เป็นจำนวนมาก ซึ่งไม่ต่ำกว่า 176,000,000 คนโดยประมาณนั่นเองค่ะ ซึ่งเป็นเพลงที่มีคนฟังเยอะแน่นอน เนื่องจากว่าเรียบเรียงโดยวงเคลีย์และคุณดนัยนั่นเอง ซึ่งเป็นศิลปินชั้นนำทั้ง 2 ท่านเลยทีเดียว อีกทั้งยังเรียบเรียงเนื้อร้องมาจากคุณ รัณนภันต์และคียาภัทร ซึ่ง 2 คนนี้เป็นคนคิดเนื้อร้องทั้งหมดเลยนั่นเอง ที่เราทุกคนได้มาฟังกันจนถึงทุกคนนี้เลยทีเดียว นับว่าเป็นเพบงที่เศร้าและอกหัก ต้องถูกใจคนสายเศร้าอย่างแน่ๆ

คำยินดี มีเนื้อเรื่องและสื่ออะไรให้แก่เราบ้าง

คำยินดี

เป็นเพลงที่มีข้อคิดต่างๆอย่างมากมาย ที่เรานั้นจะต้องรู้สึกถึงความเศร้าในเนื้อเพลง ที่เรานั้นรู้สึกว่าเราต้องยินดีกับเขา กับคนที่เขารักกัน ซึ่งคงเป็นความสุขที่เขาได้เจอและได้อยู่ด้วยกัน ในบทเพลงนี้ตอนสุดท้ายแล้ว เขาก็ได้แต่งงานกัน เราเป็นแค่แขกรับเชิญก็เท่านั้น ซึ่งเขาก็คู่ควรกว่าเราอยาแล้ว แล้วเราก็มารู้ตัวอีกทีว่าเขาทั้ง 2 คนรักกัน ในขณะที่เรานั้นก็รู้สึกดีด้วยเช่นกันนั่นเอง เราก็ได้แต่อวยพรให้มีความสุข และให้เขาอยู่ด้วยกันด้วยความรัก และมีอนาคตที่ดีนั่นเอง โดยที่ไม่มีความทุกข์ใจใดๆทั้งสิ้นเลยก็ว่าได้

คำยินดี เราได้แง่คิดอะไรจากเพลงนี้บ้าง

คำยินดี

ในเพลงนี้นั้น ให้ข้อคิดอย่างมากในเรื่องของการที่เรานั้น ต้องแสดงความยินดีให้กับคนที่เรารัก เมื่อเขาได้ไปเจอคนที่ดี ไม่ควรที่จะรั้งเอาไว้ เพื่อให้เขามีชีวิตที่ดีนั่นเอง โดยที่เราไม่ควรที่จะสาปแช่งกัน โดยเรานั้นต้องอวยพรให้กับเขานั่นเอง  ที่เรียกว่าเราก็จะมีความสุขมากที่สุดนั่นเอง เราสามารถที่จะไปฟังผ่านยูทูปได้เช่นกันนั่นเอง เพื่อที่จะได้รับรู้ถึงความหมายที่ชัดเจน และนำไปปฏิบัติตาม แล้วไม่ควรที่จะตอกย้ำตัวเองจนเกินไปด้วย ต้องอยู่กับปัจจุบันให้ได้

คำยินดี

กล่าวสรุปได้ว่า คำยินดี เป็นเพลงที่มีความน่าสนใจอย่างมาก ที่ทั้งแฝงข้อคิด และคติเตือนใจอย่างมากมาย ที่เรานั้นสามารถเข้าไปฟังกันได้ทุกคน เอีกทั้งเป็นเพลงเศร้าที่เพราะเป็นอย่างมาก

ติดตามเว็บไซต์ แนะนำเพลงใหม่ และ เพลงรัก ที่เรานำมารวบรวมทั้งเพลงในประเทศและต่างประเทศ