แค่มี เพลงยุค 90 ที่นิยมและนำไปประกอบละครมากที่สุด

แค่มี ขับร้องโดย พลพล พลกองเส็ง เป็นบทเพลงแห่งยุคสมัยที่กำลังจะมีเทคโนโลยีใหม่เข้ามา ทำให้เพลงนี้นั้นเป็นที่เหมาะแก่การที่จะนำไปเป็นเพลงประกอบละครที่มีเนื้อเรื่องเกี่ยวกับความรักที่ลำบากได้เป็นอย่างดี และทำให้เพลงนี้นั้นโด่งดังมากขึ้นไปอีก ถึงแม้ว่าในตอนนี้เด็กสมัยใหม่อาจจะไม่เคยฟัง แต่ถ้าได้ลองกลับไปฟังจะรู้สึกถึงความสวยงามของความรัก และความสวยงามของดนตรียุคนั้นได้เป็นอย่างดีอีกด้วย

แค่มี เนื้อร้องนั้นมีความหมายอย่างไรบ้าง

แค่มี

ถึงแม้ชีวิตจะมีพร้อมไปทุกอย่างแต่ก็ยังหาความสงบไม่ได้ ผิดกลับชีวิตบ้างคนถึงแม้จะมีไม่มากแล้วก็มีความสุขกับชีวิตเป็นอย่างไม่ต้องการจะมีอะไรให้มากมาย ขอแค่ได้อยู่กับคนที่รักไปตลอดก็อบอุ่นมากๆแล้วขอให้เรานั้นรักกันไปตลอดกาล จะได้ช่วยเติมเต็มความอบอุ่นให้แก่กันด้วย ในเมื่อชีวิตนั้นยังมีคนที่เรารักและรักเราอยู่ เราก็มีความสุขได้ในแบบพอเพียงเพราะว่าหัวใจของเรานั้นมันสุขและอบอุ่นนั้นเอง

แค่มี คนที่ค่อยให้กำลังใจกันเสมอ

แค่มี

แน่นอนครับว่าบทเพลงนี้นั้นเมื่อเปิดฟังแล้วก็สามารถให้กำลังใจคนที่เรารัก และทำให้เราเข้าไปอยู่ในอารมณ์ของเพลงได้แบบดีเยี่ยมอีกด้วย นับได้ว่าคนเรานั้นเวลามีความรักและมีคนที่รักอยู่ข้างกันก็สามารถให้เราสู้กับอุปสรรคได้เสมอ เพราะจะคอยให้กำลังใจกันและกันตลอดนั่นเอง

แค่มี นั้นได้ให้แง่คิดอะไรจากบทเพลงนี้บ้าง

แค่มี

เรานั้นได้แง่คิดหลายอย่างเลยที่เดียว คนที่รักกันถึงแม้จะจนเขาก็ไม่ทิ้งเราไปไหนตราบใดที่ยังรักกัน คอยอยู่เคียงข้างกันเสมอในวันที่ล้ม และในวันที่สุขสบายก็ยังเคียงข้างกันนั้นเองนี้คือความรักที่แท้จริง และเราก็ควรพอใจกับสิ่งที่ตนเองนั้นมีอยู่ไม่ควรอยากได้นู้นนี้เกินตัวไป ซึ่งเพลงนี้นับได้ว่าเป็นบทเพลงที่คอยเตือนสติเราได้อีกด้วยนั่นเอง ลองไปหารับฟังกันได้เลยนะครับ

ติดตามเว็บไซต์ แนะนำเพลงใหม่ และ เพลงรัก ที่เรานำมารวบรวมทั้งเพลงในประเทศและต่างประเทศ