แนะนำเพลงซึ้งๆโดนใจจาก Potato

เพลงเพราะๆซึ้งๆโดนใจจากศิลปินแถวหน้าของเมืองไทย สำหรับวง Potato ศิลปินชื่อดังที่เรียกได้ว่าเป็นวงคุณภาพที่มีเพลงฮิตมากมายปล่อยมาให้เราได้ฟังกัน ซึ่งสำหรับ Potatoนั้นก็จะมีสมาชิกปัจจุบันทั้งหมด 4 คน ซึ่งจะประกอบไปด้วย ปั๊ป พัฒน์ชัย ตามมาด้วยชูหั่ง  ทีฆทัศน์ มือกีต้าร์,โอม ปิยวัฒน์  กีต้าร์เบส และกานต์ อ่ำสุพรรณ มือกลอง โดยสมาชิกทั้ง4  คนนี้ก็เป็นสมาชิกที่เรียกได้ว่าผ่านร้อนผ่านหนาวมาด้วยกันอย่างยาวนานมากจริงๆ และที่สำคัญมันก็เป็นอะไรที่ลงตัวสำหรับพวกเขามากๆ ดังนั้นเพื่อที่เราจะไม่ผ่านเพลงเพราๆแสนคุณภาพของ

Potato ศิลปินมากคุณภาพ เราก็ไปดูกันเลยดีกว่าค่ะว่าจะมีเพลงอะไรกันบ้าง

Potato

1.ทิ้งไว้กลางทาง

เพลงแรกของเราจะเป็นเพลงเศร้าเนื้อหากินใจ ที่มีฮุคติดหูบวกกับจังหวะหน่วงๆ โดยเนื้อเพลงจะสื่อถึงความสัมพันธ์ที่เราดำเนินมาด้วยกัน เดินทางมาด้วยกันแสนเนิ่นนานแต่พอถึงจุดหนึ่งเธอก็ได้ทิ้งฉันไว้ในระหว่างทาง แต่ก็ไม่เป็นไรเพราะเราไม่อยากจะไปฝืนใจเธอ เพลงก็จะเป็นเพลงที่ค่อนข้างมีความ  loser เบาๆ  เพื่อนๆคนไหนที่อยู่ในสถานการณ์ประมาณนี้ก็ลองไปฟังกันนะคะ

Potato

2.เธอยัง

เพลงต่อมาของจะเป็นเพลงที่เรียกได้ว่าเป็นเพลงในตำนานเลยนะคะสำหรับเพลงเธอยัง โดยเพลงนี้จะเป็นเพลงที่แสนจะอบอุ่นและลึกซึ้งมากๆ เป็นเพลงที่เชื่อหลายๆคนน่าจะต้องร้องกันได้ ซึ่งเพลงเธอยังจะเป็นเพลงจังหวะกลางๆ เนื้อเพลงสื่อถึงความสัมพันธ์ที่ห่างไกลกัน หรือได้ห่างหายกันไป แล้วเกิดคำถามในใจขึ้นมาว่า เธอยังคิดถึงฉันคนนี้มั้ย ยังจำเรื่องราวของเรา ยังรักกันมั้ยประมาณนี้ค่ะ เป็นเพลงที่สื่อถึงความโหยหา ความคิดต่างๆนานๆ เป็นอะไรที่โรแมนติกมากๆ

 3.ตัวปลอม

สำหรับเพลงต่อมาของเราเพลงตัวปลอม จะเป็นเพลงจังหวะเร็ว เพลงจะมีดนตรีที่สนุก เป็นเพลงที่ออกแนวตัดพ้อ โดยเนื้อหาของเพลงจะสื่อถึงการที่เราเป็นแค่ตัวปลอมสำหรับเขา เราไม่ใช่ตัวจริง ทำยังไงเธอก็ไม่เคยแคร์ ปรับเปลี่ยนตัวเองต่างๆนาๆเธอก็ไม่สนใจ เพลงก็จะมีความตัดพ้อน้อยใจค่ะ แต่ก็ถือว่าเป็นเพลงสนุกสนานไม่ได้เศร้ามาก

Potato

ก็จบกันไปแล้วนะคะเป็นยังไงบ้างคะเพื่อนๆ เคยฟังกันมาบ้างแล้วใช่มั้ยเอ่ย ซึ่งสำหรับเพลงเพราะๆของ Potato ศิลปินมากความสามารถวงนี้ก็มีอีกมากมายหลายเพลงนะคะ เพื่อนๆสามารถไปฟังเพิ่มเติมกันได้ทาง ยูทูป ของ Genierock ได้เลยนะคะแล้วอย่าลืมตามเข้าไปฟังกันเยอะๆน้า

ติดตามเว็บไซต์ แนะนำเพลงใหม่ และ เพลงรัก ที่เรานำมารวบรวมทั้งเพลงในประเทศและต่างประเทศ