เพลงสองใจ ฮิตจนไม่มีวันลืม

เพลงสองใจ คือผลงานที่มาแรงมากในช่วงไม่กี่เดือนที่ผ่านมานี้นั้น ซึ่งถูกขับร้องโดยนักร้องสาวที่มากไปด้วยความสามารถที่เปี่ยมล้นอย่าง ดา ผู้ที่มีพลังเสียงที่งดงามและมากล้นจริงๆ เพลงนี้นั่นได้ปล่อยออกมาให้เราได้ฟังกัน

ซึ่งเป็นเพลงประกอบละครเรื่องขุนช้างขุนแผน ทั้งนี้ไม่ว่าจะเปิดอีกกี่รอบก็สามารถฟังได้อย่างไปเบื่อด้วยนั่นเอง ทั้งนี้ยังเป็นเพลงที่ไม่ว่าใครที่ได้ฟังแล้วนั้นจะต้องเปิดฟังอีกรอบได้อย่าง่าย

โดยเพลงนี้ก็มีผู้ฟังมากถึง 171 กว่าล้านครั้งแลยทีเดียว บอกได้เลยว่านี้คือมาตรฐานของนักร้องที่มีคุณมากลำดับต้นๆของไทยเลยทีเดียว ทั้งนี้ยังเป็นเพลงที่กินใจเราเป็นอย่างมาก ท่านสามารถไปเปิดหาฟังกันได้ง่ายๆอีกด้วย

ความหมายของ เพลงสองใจ ในการถ่ายทอดความรู้สึกออกมา

เพลงสองใจ

ความหมายของเพลงนี้นั้นเป็นเพลงที่ถูกเขียมมาเพื่อนตัวละครที่มีชื่อว่าวันทอง หญิงที่ขึ้นชื่อและเป็นขี้ปากชาวบ้านว่าเป็นหญิงสองผัวสองใจเลือกใครไม่ได้ทำตัวไม่เหมาะกับการเป็นแม่ศรีเรือนสมัยก่อน

ในเนื้อเพลงก็จะบอกประมาณว่าถึงแม้ว่าใครจะมองยังไงเกลียดเรายังไงในสายตาคนอื่นนั้นเราเป็นอย่างไรก็ช่างเราไม่สนใจ เพียงแค่ว่าเราได้ทำในสิ่งที่เราต้องการที่อีกคนก็รักมาอีกคนก็เป็นห่วงมาก

เพลงสองใจ

ถึงแม้ใครจะบอกว่าเราเป็นคนไม่ดีก็แล้วแต่ทั้งหมดที่ทำไปก็เพราะรักเท่านั้น โดยเพลงที่ถ่ายทอดออกมานั้นนักร้องทำออกมาได้เป็นอย่างดีจริงๆ ไม่ว่าจะเป็นน้ำเสียงหรือเนื้อร้องก็ทำให้เราประทับใจมากด้วยนั่นเอง

เพลงสองใจได้ข้อคิดดีๆจากบทเพลง

การที่เราได้ทำตามหัวใจตัวเองนั้นไม่ได้เป็นสิ่งที่ผิด แต่จะผิดมากกว่าถ้าเราฟังคนอื่นมากกว่าฟังหัวใจของตัวเอง เชื่อมั่นในความรักของตัวเราเองรับรองว่าสิ่งที่ดีจะย้อนกลับมาหาเราเสมอ

เพลงสองใจ

ทั้งนี้เพลงสองใจยังสอนให้เรารู้แลเข้าใจในความเป็นมนุษย์มากขึ้นอีกด้วยนั่นเอง

ติดตามเว็บไซต์ แนะนำเพลงใหม่ และ เพลงรัก ที่เรานำมารวบรวมทั้งเพลงในประเทศและต่างประเทศ