เพลงอกหักดีกว่าฮักบ่เป็น ก้อง ห้วยไร่

ความหมายของ เพลงอกหักดีกว่าฮักบ่เป็น นั้น มีความหมายเกี่ยวกับความรักของคนสองคนที่รักกันมาอย่างยาวนานแต่เมื่อเวลาเปลี่ยนแปลงไปฝ่ายหญิงนั้นกลับไปมีผู้ชายคนอื่นและทิ้งให้ฝ่ายชายโศกเศร้าเสียใจอยู่เพียงลำพังซึ่งบทเพลงดังกล่าวถูกถ่ายทอดอารมณ์ความรู้สึกผ่านน้ำเสียงของนักร้องดัง ก้อง ห้วยไร่ เจ้าของบทเพลงดังหลายเพลงไม่ว่าจะเป็นคู่ครอง ไสว่าสิบ่ถิ่มกัน ซึ่งบทเพลงดังกล่าวนั้นถูกปล่อยออกมาครั้งแรกในวันที่ 30 ธันวาคม 2020 และปัจจุบันมียอดผู้เข้าชมถึง 1.9 ล้านคนกันเลยทีเดียว ผ่านมาเพียงไม่ถึง 1 อาทิตย์ยอดวิวของเพลงดังกล่าวพุ่งสูงขึ้นอย่างรวดเร็วและติด 1 ในมาแรงทำให้ผู้คน ติดตามและเข้ามาแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับบทเพลงดังกล่าวเป็นจำนวนมาก

เนื้อหาเรื่องราวของ เพลงอกหักดีกว่าฮักบ่เป็น

เพลงอกหักดีกว่าฮักบ่เป็น

เนื้อหาเรื่องราวของเพลงอกหักดีกว่าฮักบ่เป็น เกี่ยวกับความรักของคนสองคนที่ใช้ชีวิตคู่เป็นบ่าวสาวหรือว่าหนุ่มคู่รักของชาวอีสานที่คบหาดูใจกันและไปไหนมาไหนด้วยการทำกิจกรรมต่าง ๆ ร่วมกันไม่ว่าจะเป็นเตะบอล ออกไปท่องเที่ยวยิ่งทำให้สนิทสนมและรักกันมากยิ่งขึ้นแต่พอเวลาเปลี่ยนแปลงไปฝ่ายหญิงกลับไปเจอหนุ่มที่ตนเองถูกใจและเขาคนนั้นมีหน้าตาที่หล่อเหลาฝ่ายหญิงเลือกที่จะไปคบหากับบุคคลนั้นและทิ้งฝ่ายชายให้อยู่เพียงลำพังฝ่ายชายทำได้เพียงแค่ร้องไห้

เพลงอกหักดีกว่าฮักบ่เป็น

และมีเพื่อนคอยปลอบฝ่ายหญิงไม่ได้สนใจใยดี อดีตคนรักเลยซึ่งบทเพลงดังกล่าวจึงได้อธิบายถึงความรู้สึกของคนสองคนที่เลิกรากันไปแต่ฝ่ายชายยังคงลืมอดีตของตนเองไม่ได้และยังคงรักฝ่ายหญิงอยู่จึงได้แต่ตัดพ้อกับตัวเองว่าอกหักดีกว่าไม่ได้เคยรักกับ ผู้หญิงคนนั้นทำให้บทเพลงนี้โด่งดังเป็นอย่างมากและมีกระแสนิยมมีผู้คนนำไป cover ลงสื่อโซเชียลกันอย่างล้นหลาม

จุดเด่นและข้อสังเกตของเพลงอกหักดีกว่าฮักบ่เป็น

เพลงอกหักดีกว่าฮักบ่เป็น

จุดเด่นและข้อสังเกตของเพลงอกหักดีกว่าฮักบ่เป็นเป็นเพลงที่มีเนื้อหาความหมายเกี่ยวกับความรักของวัยรุ่นที่คบหาดูใจกันแต่เมื่อเวลาผ่านไปฝ่ายหญิงได้เปลี่ยนแปลงไปทำให้ฝ่ายชายนั้นโศกเศร้าเสียใจเป็นการบอกเล่าถึงความรู้สึกของคนที่โดนทิ้งอีกทั้งเนื้อหา mv เพลงยังได้สื่อสารถึงอารมณ์ความรู้สึกของวัยรุ่นอีสานที่มีการแข่งขันเตะฟุตบอลก็จะมีการมารวมกลุ่มกันระหว่างกลุ่มเพื่อนและเพื่อนต่างหมู่บ้านหรือคนรู้จักที่อยู่หมู่บ้านใกล้เคียงกันก็จะเข้ามาแข่งฟุตบอลกันนั่นเองมีบรรยากาศของความเป็นอีสานที่ดึงดูดผู้ชมได้เป็นอย่างดีทำให้เพลงน่าสนใจอีกทั้งน้ำเสียงร้อง ของก้องห้วยไร่ยิ่งทำให้เพลงนั้นเข้าถึงอารมณ์ความรู้สึกได้เป็นอย่างนี้ทำให้เพลงมียอดวิวถึง 1 ล้านวิวภายในระยะเวลาไม่ถึง 3 วันนั้นเองถือว่าเป็นเพลงที่สุดยอดมาก ๆ ในปัจจุบัน

ติดตามเว็บไซต์ แนะนำเพลงใหม่ และ เพลงรัก ที่เรานำมารวบรวมทั้งเพลงในประเทศและต่างประเทศ